บัตร speedy cash

บัตร speedy cash ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

10,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

18-28% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้งานบัตร speedy cash 2567

หากเปรียบเทียบตามวัตถุประสงค์การใช้งานแล้วบัตร speedy cash ก็คือบัตรกดเงินสดนั่นเอง ผู้ที่สมัครบัตร speedy cash คือกลุ่มคนที่ต้องการมีวงเงินสำรองไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น ซึ่งรูปแบบการใช้งานหลัก ๆ แล้วจะเหมือนกับบัตรกดเงินสด (ATM) เลยก็ว่าได้คือสามารถนำบัตรไปกดเป็นเงินสดตามจำนวนวงเงินที่ได้รับการอนุมัติจากการขอสินเชื่อหมุนเวียน แต่ในขณะเดียวกันยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงมีคำถามและความเข้าใจที่ผิด ๆ เกี่ยวกับบัตรกดเงินสด speedy cash ใบนี้ว่าสามารถใช้งานได้ในรูปแบบอื่นอีก ซึ่งคำถามยอดฮิตก็คือ บัตร speedy cash รูดซื้อของได้ไหม? หากคุณกำลังเปรียบเทียบการใช้งานกับบัตรเครดิต บอกเลยว่าใบนี้ไม่สามารถรูดซื้อของได้เหมือนกับบัตรเครดิตทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าจะใช้เพื่อผ่อนชำระค่าสินค้ากับร้านค้าที่รับรองการใช้งานบัตร scb speedy cash ผ่อนสินค้านั้นก็สามารถทำได้ ไม่ผิดกติการการใช้งาน

บัตร speedy cash ได้วงเงินเท่าไหร่? และคิดดอกเบี้ย speedy cash ยังไง?

สำหรับวงเงินอนุมัติของบัตร scb speedy cash นั้นจะไม่เหมือนกับวงเงินของบัตร ATM ที่ใช้สำหรับกดเงินในบัญชีออกมาใช้จ่าย เพราะวงเงินของบัตรจะพิจารณาจากเงินเดือน / รายได้ของผู้สมัครเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ 1.5 เท่าและมีโอกาสได้รับวงเงินมากสุดถึง 5 เท่าหรือจำกัดจำนวนเงินสูงสุดที่บัตร speedy cash สามารถให้ได้ไว้ที่ 1,500,000 บาท โดยกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำที่สามารถสมัครบัตรได้จะกำหนดออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกันคือ

  • กลุ่มที่ 1: สำหรับผู้ที่ผ่านช่วงทดลองงานมาแล้ว 4 เดือนหรือถูกบรรจุเป็นพนักงานประจำในบริษัทนั้น จะต้องได้รับเงินเดือนอย่างน้อย 10000 บาท 
  • กลุ่มที่ 2: สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือทำงานของตัวเอง จะต้องมีรายได้ต่อเดือนเป็นประจำเฉลี่ยแล้วไม่น้อยกว่า 15000 บาท 

ส่วนเรื่องของดอกเบี้ย speedy cash จะคิดตามอัตราที่ธนาคารกลางกำหนดสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสด โดยคิดที่เริ่มต้น 25% แต่ไม่เกิน 28% ต่อปี ซึ่งหากเฉลี่ยเป็นรายเดือนไม่เกิน 2.75% – 3% ต่อเดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นหากผู้สมัครบัตร speedy cash ได้รับเงินเดือนโดยการโอนผ่านธนาคาร SCB ไม่ว่าช่องทางใดและเมื่อเช็ควงเงิน speedy cash มีตั้งแต่ 10,000 บาท ไปจนถึงมากกว่าหรือเท่ากับ 150,000 บาท ใน 3 รอบบิลแรกจะฟรีดอกเบี้ย (0%)

การชำระเงินคืนของบัตร speedy cash ต้องทำอย่างไร? 

ด้วยเพราะบัตร speedy cash ถือว่าเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งที่สามารถนำออกมาใช้ก่อนได้ หลังจากนั้นจะต้องมีการชำระเงินคืนพร้อมดอกเบี้ยที่ได้กำหนดเอาไว้ โดย speedy cash จ่ายขั้นต่ำกำหนดไว้ที่ 3% ของยอดเงินรวมที่ได้กดออกมาในรอบบิลนั้น ๆ ซึ่งสามารถผ่อนชำระได้ในรูปแบบปกติทั่วไปเหมือนกับการชำระค่าบัตรเครดิต หรือจะชำระผ่านระบบออนไลน์ application ของ SCB easy ก็ได้ แต่หากคุณทำบัตร scb speedy cash ในรูปแบบของ e – card หรือการใช้งานผ่านออนไลน์ mobile application ของ scb จะมีความพิเศษอยู่ที่ถ้าคุณไม่กดเงินออกมาหรือใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าใด ๆ ก็จะไม่มีการคิดดอกเบี้ย ซึ่งดอกเบี้ยจะถูกคิดเฉพาะวงเงินที่ได้กดออกมาเท่านั้น

เพราะบัตรกดเงินสด 1 ใบสามารถใช้งานได้มากกว่า 1 อย่าง ฉะนั้นแล้วการมีบัตร speedy cash ติดตัวไว้ ไม่ว่าคุณจะต้องการเงินสดหรือผ่อนสินค้าที่ต้องการสักชิ้นก็สามารถทำได้ แต่ขอให้เข้าใจการใช้งานในเบื้องต้นก่อนว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง? รวมถึงวงเงิน ดอกเบี้ยและคุณสมบัติของผู้สมัคร ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้เข้าใจไว้ด้วยว่าบัตร speedy cash คือบัตรกดเงินสด ไม่ใช่บัตรเครดิต scb speedy cash อย่างที่เข้าใจกัน 

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือน

สมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือนน้อยสามารถสมัครได้

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

18% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-65 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

สูงสุด 24 เดือน

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพเป็นบัตรที่สมัครง่าย อนุมัติไว

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

7-16% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-60 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

10 เดือน