unionpay

บัตร unionpay ที่มีสิทธิประโยชน์มากมายเมื่อใช้บัตร unionpay

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

12,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

19.99-25% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

12-36 เดือน

unionpay คือ? มีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์สินเชื่อบัตรเครดิตอย่างไร? 

หากคุณเคยจ่ายเงินในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น application, บัตรเงินสด หรือบัตรเครดิต ก็ตาม คงเคยได้ยินและคุ้นหู้มาบ้างแล้วกับประโยคที่ว่า “บัตรใบนี้ใช้ได้ ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ unionpay” หากจะถามว่ายูเนี่ยนเพย์คืออะไร? เชื่อว่าน้อยคนจะรู้ความหมายและสามารถอธิบายได้อย่างถูกต้อง ฉะนั้นในหัวข้อนี้เราจะมาทำความเข้าใจในเบื้องต้นเกี่ยวกับความหมายของ unionpay และคำ ๆ นี้เกี่ยวกับบัตรเครดิตอย่างไร? 

โดย unionpay คือ ตัวกลางของการจ่ายเงินที่เชื่อมโยงกันเฉพาะในกลุ่มเครือข่ายทั่วโลกของผู้ให้บริการระหว่างร้านค้าและสถาบันการเงิน โดยส่วนมากแล้วมักจะพบในกลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายของบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิต 1 ใบไม่ถูกจำกัดการใช้งานแค่ในประเทศเท่านั้น เมื่อเดินทางไปต่างประเทศก็สามารถใช้ได้ โดยมียูเนี่ยนเพย์เป็นตัวกลางในการใช้จ่าย ซึ่งแน่นอนว่าจะสามารถใช้จ่ายได้เฉพาะร้านค้าที่ลงทะเบียนในระบบของบัตรยูเนี่ยนเพย์เท่านั้น

บัตรเครดิต unionpay ที่นิยม 2567 มีของธนาคารใดบ้าง? 

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่ายูเนี่ยนเพย์ส่วนมากมักจะพบในบัตรเครดิตและบัตรเดบิตเพราะสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ทั่วโลกและมีความยุ่งยากซับซ้อนน้อยที่สุดแล้ว ซึ่งบัตร unionpay ที่มีการสมัครมากที่สุดในปี 2024 ได้แก่

  • บัตร ktc unionpay: ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตในเครือของธนาคารกรุงไทยที่ให้ผู้มีเงินเดือนอย่างน้อย 15000 บาทขึ้นไปสมัครได้ และมีวงเงินอนุมัติตั้งแต่ 2 เท่าและมากสุดถึง 5 เท่าของเงินเดือนที่ยื่นขอมีบัตรในขณะนั้น และที่บัตรยูเนี่ยนเพย์ใบนี้ได้รับความนิยมเพราะว่าไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการถือครองบัตรใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งยังใช้งานได้ทั่วโลกกว่า 50 ประเทศตามร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ยูเนี่ยนเพย์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้จ่ายได้กับ unionpay grab สำหรับค่าเดินทางได้อีกด้วย
  • บัตรเดบิตกสิกรยูเนี่ยนเพย์: เป็นบัตรเดบิตที่มีสิทธิประโยชน์อย่างหลากหลายไม่เพียงแค่เฉพาะการใช้จ่ายโดยทั่วไปเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด, ใช้กดเงินสดโดยมีการคิดค่าธรรมเนียมในอัตราพิเศษ รวมถึงใช้บริการเพื่อรูดซื้อสินค้าได้อีกด้วย

เช็คเลย! unionpay ใช้ที่ไหนได้บ้าง? 

สำหรับใครที่มีบัตรยูเนี่ยนเพย์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าสามารถใช้งานบัตรใบนี้ที่ไหนได้บ้าง ในหัวข้อนี้เรามีตัวอย่างสถานที่หรือแหล่งที่สามารถใช้บัตร ktc unionpay, บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในเครือของยูเนี่ยนเพย์ได้ ซึ่งมีที่ไหนบ้างนั้น เช็คได้จากด้านล่างนี้เลย 

  • ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง The Mall, Central, Paragon, Big C, 
  • โรงภาพยนตร์ในเครือของ Major Cineplex
  • Shop หรือร้านค้าทั่วไปที่มีสัญลักษณ์รับรองการใช้จ่ายผ่าน unionpay 
  • บริการขนส่งอย่าง grab

จากตัวอย่างข้างต้นเฉพาะสถานที่ที่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทยเท่านั้น นอกจากนี้หากเดินทางไปต่างประเทศให้คุณมองหาสัญลักษณ์ดังกล่าวเพื่อใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่มีอยู่ได้หรือจะใช้จ่ายผ่านผ่านร้านค้าที่รองรับการใช้งานในระบบออนไลน์ได้อีกด้วย 

unionpay ไม่เพียงแต่เป็นตัวกลางที่ช่วยให้ใช้จ่ายได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นแล้ว แต่ยังช่วยให้ลูกค้าหรือผู้ที่ใช้งานได้รับความคุ้มค่าตลอดการถือครองบัตรอีกด้วย ทั้งในเรื่องของวงเงิน ค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ย สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้รับ ไม่ว่าจะใช้ในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม หากบัตรยูเนี่ยนเพย์ไว้อุ่นใจเสมอ

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครบัตรกดเงินสดกสิกร

สมัครบัตรกดเงินสดกสิกรทำได้อย่างสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

7,500 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

18-25% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-70 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

12-36 เดือน

ยืมเงิน 200 ด่วน

ยืมเงิน 200 ด่วนที่สามารถขอยืมเงินจำนวนไม่เยอะ

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 36% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

ไม่กำหนด

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด