บัตรเครดิตออมสิน

บัตรเครดิตออมสินใช้เพื่อผ่อนสินค้าในร้านค้าที่เข้าร่วม

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-70 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

6 เดือน

จริงหรือไม่? บัตรเครดิตออมสินเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่สมัครยากที่สุด 2567

จากข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับการทำบัตรออมสินว่าสามารถทำได้ง่ายก็จริงแต่ใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบและพิจารณาอนุมัตินานกว่าบัตรเครดิตของธนาคารอื่นแถมโอกาสที่จะได้รับการพิจารณาอนุมัตินั้นก็มีน้อย นั่นเป็นเพราะว่าไม่เพียงแค่ใช้การตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นที่ได้แนบไปพร้อมกับการยื่นสมัครในครั้งแรกเท่านั้นแต่จะต้องมีการตรวจสอบบัญชีเงินฝากกับธนาคาร, สลากออมสินร่วมด้วย เพราะบัตรเครดิตออมสินแต่ละใบล้วนให้ความคุ้มค่าแก่ผู้ถือครองบัตรเป็นอย่างมาก ทั้งวงเงินที่ได้รับ สิทธิพิเศษที่สามารถใช้บริการได้ฟรีกับธุรกิจในพันธมิตร รวมถึงการคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้นแล้วจะใช้เกณฑ์เรื่องรายได้อย่างเดียวมาใช้พิจารณาอาจไม่ครอบคลุมเงื่อนไขการให้บริการ จึงจำเป็นต้องใช้การพิจารณาจากหลักฐานอื่นร่วมด้วย จึงทำให้มองว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการสมัครบัตรออมสินในปี 2567 นี้

บัตรเครดิตออมสิน 30000 คืออะไร? และใช้เกณฑ์การพิจารณาเดียวกับบัตรออมสินอื่นหรือไม่? 

จากข้อมูลบัตรเครดิตออมสิน pantip พบว่ายังมีความสับสนและเข้าใจผิดระหว่างบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตที่เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าในการทำบัตรเครดิตธนาคารออมสินนั้นจะต้องมีทั้งเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก / สลากออมสิน มาใช้ประกอบการสมัคร แต่ก็ยังเป็นที่พูดถึงกันว่าบัตรเครดิตวงเงิน 30000 สามารถทำได้โดยพิจารณาจากเงินเดือนเท่านั้น ต้องขอตอบเลยว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะจากการเช็คบัตรเครดิตออมสินไม่มีการอนุมัติในวงเงินดังกล่าว หากเป็นวงเงิน 30000 บาท นั้นจะเป็นในส่วนของสินเชื่อบัตรกดเงินสด people card เท่านั้น 

สมัครบัตรเครดิตออมสินออนไลน์แค่กรอกและคลิก มีลุ้นได้รับบัตรเครดิตอนุมัติไว 

รูปแบบการสมัครบัตรเครดิตธนาคารออมสินในปี 2567 สามารถทำได้ 2 ช่องทางคือ

  1. ติดต่อยื่นเรื่องกับเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานสาขา โดยกรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว รายได้ รวมถึงนำหลักฐานเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากและสลากออมสินรวมถึงหลักฐานอื่นที่จำเป็นสำหรับสมัครบัตรออมสินไปด้วย 
  2. สมัครผ่านแอพบัตรเครดิตออมสิน (Mymo) แต่จะต้องลงทะเบียนเพื่อใช้งาน GSB credit card และเพิ่มการใช้งาน credit card (การใช้งานบัตรเครดิตออมสินแอพ) ก่อนจึงจะเริ่มต้นการลงทะเบียนและกรอกข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ จนครบตามที่ปรากฎแล้วจากนั้นก็รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ซึ่งวิธีสมัครบัตรเครดิตออมสินออนไลน์ถือว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมและมีอัตราการติอต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ที่เร็วกว่าช่องทางอื่นอีกด้วย

ด้วยสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อการทำบัตรเครดิตออมสิน 2024 อย่างไร?

ด้วยสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นทำให้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญต่อการมีเงินทุนสำรอง ดังจะเห็นได้จากความต้องการในสินเชื่อเงินกู้ที่มากขึ้น เช่นเดียวกับบัตรเครดิตธนาคารออมสิน, บัตรกดเงินสดออมสิน ที่มีผู้ให้ความสนใจไม่แพ้กัน แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าหากคุณยื่นสมัครบัตรเครดิตออมสินในช่วงนี้ อาจใช้เวลานานขึ้นกว่าเดิมในการพิจารณาและบัตรเครดิตบางประเภทอาจงดให้บริการในช่วงดังกล่าว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการเช็คกับเจ้าหน้าที่ก่อนสมัครบัตรออมสิน 

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตออมสินจะขึ้นชื่อว่าสมัครยากก็ตาม แต่ความต้องการนั้นไม่มีลดลงเลย ด้วยเพราะความคุ้มค่าในการใช้งานและช่องทางการเข้าถึงได้ง่ายผ่านระบบออนไลน์ ทำให้คนส่วนใหญ่กล้าที่จะรอเพื่อให้ได้ถือครองบัตรเครดิตใบนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตรวจสอบกับธนาคารก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการ

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพเป็นบัตรที่สมัครง่าย อนุมัติไว

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

7-16% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-60 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

10 เดือน

กู้เงิน 100000

กู้เงิน 100000 บาทที่สามารถสมัครผ่านทางแอพฯ

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 28% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-65 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด