บัตรกรุงไทย fun

หลักการใช้งานและวิธีใช้บัตรกรุงไทย fun แบบง่าย ๆ

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย (แต่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี)

อายุผู้ขอสินเชื่อ

15 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

ทำความเข้าใจก่อนสมัครและใช้งานจริงสำหรับบัตรกรุงไทย fun 

ลูกค้าของธนาคารกรุงไทและใช้บริการบัตรเดบิตของธนาคารคงได้ยินชื่อของบัตรกรุงไทยฟันด์มาบ้างแล้วว่าเป็นบัตรอะไรและมีวิธีการใช้งานอย่างไร แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบข้อมูลในส่วนนี้และต้องการทำความเข้าใจเพิ่มเติม ในบทความนี้เราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับบัตร krungthai fun บริการบัตรและบริการยืมเงินกรุงไทยผ่านแอป มาอธิบายเพิ่มเติมให้คุณได้ทราบกันแบบง่าย ๆ โดยเริ่มจาก การใช้บัตรกรุงไทย funคือ บัตรเดบิตกรุงไทยซื้อของออนไลน์ ที่มีลักษณะแตกต่างออกไปจากบัตรเดบิตแบบปกติทั่วไปคือสามารถใช้งานได้ทาง application ของระบบเท่านั้น เป็นการทำเลียนแบบบัตรสี่เหลี่ยมแข็ง ๆ ที่ฝังชิปการ์ดแต่นำมาใช้งานในลักษณะออนไลน์ที่สามารถซื้อของบน platform online ต่าง ๆ ได้ 

ส่วนบัตรกรุงไทย fund คืออะไรนั้น ตามที่ได้ตรวจสอบข้อมูลไม่ใช่เป็นบริการใหม่ของธนาคารแต่อย่างใด อาจเป็นชื่อเรียกของบัตรกรุงไทย fun ที่ได้มีการเรียกผิดเพี้ยนกันมาซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในส่วนนี้ได้ เพราะทางธนาคารได้ยืนยันมาแล้วว่าบริการที่เกี่ยวกับสินเชื่อบัตรเดบิตที่มีอยู่มีเพียงแค่ krungthai fun card เท่านั้น 

บัตรกรุงไทย fun 2567 ใช้ยังไง ? , แนะนำ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ของการใช้งานบัตร 

สำหรับใครที่มีความสงสัยว่า krungthai fun card ใช้ยังไง? ในหัวข้อนี้เราจะอธิบายให้คุณได้ทราบหลักการใช้งานและวิธีใช้บัตรกรุงไทย fun แบบง่าย ๆ ด้วย 3 ขั้นตอน ดังนี้

  1. ทำการดาวน์โหลดแอพ Krungthai next มาไว้ในมือถือของคุณก่อน เพราะทุกขั้นตอนเริ่มตั้งแต่การสมัคร, ชำระค่าสินค้าและบริการตามวงเงินที่ได้รับการอนุมัติ, เปิดใช้งานหรือระงับการใช้งาน รวมถึงขอประวัติการใช้บัตร krungthai fun จะต้องทำผ่านแอพนี้เท่านั้น 
  2. การใช้งานจะทำได้เฉพาะในรูปแบบของการซื้อของออนไลน์เท่านั้น ไม่สามารถกดเป็นเงินสดหรือชำระผ่านทางเครื่องอัตโนมัติใด ๆ ทั้งสิ้น รูปแบบการชำระเงินสามารถทำได้ทั้งการผูกบัญชีเงินฝากเข้ากับ krungthai next และบัตรกรุงไทย fun ที่ได้สมัครไว้ หรือจะผูกเข้ากับกระเป๋าเงินออนไลน์ที่มีอยู่ก็ได้ 
  3. สามารถเลือกวงเงิน เงินด่วนกรุงไทยที่ต้องการใช้ได้ โดยสูงสุดสามารถเลือกได้ถึง 500000 บาท ทั้งนี้ต้องอ้งอิงจากจำนวนเงินในบัญชีหรือใน wallet ที่ได้ผูกเอาไว้ด้วยและหากต้องการที่จะแก้ไขจำนวนเงินที่ใช้งานได้สามารถทำได้ในภายหลังหรือทันทีที่ได้รับการอนุมัติบัตรแล้ว

ปี 2024 มีบัตรกรุงไทย fun ดีอย่างไร?

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าทุกวันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เงินสดเท่านั้นที่ใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนสินค้าได้ ยังมีรูปแบบใหม่ ๆ ให้คุณสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ อย่างเช่นบัตรกรุงไทย fun ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งการใช้บัตร krungthai fun มีข้อดีคือ

  • ช่วยให้การชำระค่าสินค้าบน platform e – commerce ทำได้อย่างสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น และไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ ทั้งสิ้น
  • สามารถวางแผนทางการเงินและเลือกรูปแบบการใช้งานได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาใช้จ่ายล่วงหน้า, การเปิด – ปิด บัตร, การจำกัดวงเงินในการใช้จ่าย 
  • หากลืมหรือจำไม่ได้ว่าเคยใช้จ่ายอะไรไปแล้วบ้าง สามารถเรียกดูประวัติการใช้งานบัตรกรุงไทย fun ได้ตลอดเวลา 
  • บริการ krungthai fun card ถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ ที่มีเพียงไม่กี่ธนาคารที่เปิดให้บริการบัตรเสมือนจริงเช่นนี้ ซึ่งในอนาคตอาจมีการใช้งานที่กว้างขึ้นได้

จากข้อมูลข้างต้นคุณคงพอจะทราบข้อมูลของบัตรกดเงินสดอนุมัติไว บัตรกรุงไทย fun แล้วว่าเป็นในลักษณะอย่างไร ซึ่งเชื่อเลยว่าการใช้งานบัตรในลักษณะเช่นนี้จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งในการใช้จ่ายที่เหมาะกับคนในยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง 

บัตรกรุงไทย fun ใช้วงเงินสูงสุดมากแค่ไหน?

บอกเลยว่าบัตรกรุงไทย fun สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรได้สูงถึงครึ่งล้านบาท

ข้อดีของบัตรกรุงไทย fun คืออะไร?

บัตรกรุงไทย fun สามารถใช้ชำระสินค้าโดยไม่ต้องพกเงินสด สามารถซื้อของออนไลน์ได้ด้วย

บัตรกรุงไทย fun หายต้องทำอย่างไร?

หากบัตรกรุงไทย fun ท่านสามารถกดปิด-เปิดบัตรได้ด้วยตนเอง ก่อนไปแจ้งอายัติที่ธนาคารได้ด้วย

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ไทยพาณิชย์ช่วยโควิด 10000

ไทยพาณิชย์ช่วยโควิด 10000 บาทที่สามารถกู้เงินได้

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 25% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

ยืมเงินกรุงไทย

ยืมเงินกรุงไทย ต้องมีบัญชีเงินเดือนผ่านทางธนาคาร

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 28% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

3-24 เดือน