สินเชื่อโควิดออมสิน

สินเชื่อโควิดออมสินที่ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 0.35% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

เปิดยื่นกู้สินเชื่อโควิดออมสินต่อเนื่อง ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ผ่านแอปฯ MyMo 2566

   หากใครที่กำลังติดตามข่าวเรื่องการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ก็จะเห็นได้ว่า มีสินเชื่อเงินกู้จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ได้สามารถสมัครลงทะเบียนสินเชื่อโควิด ซึ่งทางธนาคารออมสินเองก็ได้มีสินเชื่อโควิดออมสินออกมาเช่นกัน เพื่อให้ประชาชนที่สนใจต้องการเงินด่วนออนไลน์เพื่อหมุนเวียนเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้เป็นทางเลือก จะมีรายละเอียดสินเชื่อฉุกเฉินออมสินอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

สินเชื่อโควิดออมสิน 2566 มีรายละเอียดเบื้องต้นอย่างไรบ้าง

สินเชื่อโควิดออมสินมีชื่อโครงการว่า “สินเชื่อสู้ภัย COVID-19” ยืมเงินธนาคารออมสินมีวงเงินรวมของโครงการทั้งสิ้น 1 หมื่นล้านบาท ทำให้มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมการขอสินเชื่อจำนวนมาก โดยสินเชื่อโควิดออมสินเป็นให้ประชาชนทั่วไปได้สามารถกู้เงินได้โดยเปิดกว้างทางอาชีพอย่างหลากหลาย จะมีการพิจารณาวงเงินแก่ผู้สมัครลงทะเบียนเป็นรายบุคคลไป โดยหากสมัครสินเชื่อโควิดไม่ได้ในรอบที่ผ่านมา ซึ่งจำนวนผู้ที่ได้รับสิทธิ์ก็มีมากกว่า 4.3 แสนราย ผู้ที่สมัครสินเชื่อโควิดไม่ผ่านสามารถเลือกสมัครลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถแทนได้ ด้วยดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.49% ต่อเดือนเท่านั้น 

คุณสมบัติผู้สมัครสินเชื่อโควิดออมสินเบื้องต้น

  • จะต้องเป็นคนไทยโดยจะต้องมีสัญชาติไทยตามกฎหมาย
  • เริ่มต้นอายุของผู้สมัครตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น และอายุสูงสุดในการสมัครสินเชื่อโควิดออมสินไม่เกิน 70 ปี
  • ผู้ที่สามารถสมัครจะต้องไม่เป็นเกษตรกร ข้าราชการ พนักงานของรัฐ รักฐวิสาหกิจ หรือลูกจ้างในหน่วยงานรัฐ

ช่องทางการสมัครลงทะเบียนสินเชื่อโควิดออมสิน

สินเชื่อบุคคลออมสินในปี 2566 จะเปิดให้มีการลงทะเบียนผ่านทางแอปพริเคชัน Mymo ของธนาคารออมสินเท่านั้น โดยจะแบ่งการลงทะเบียนเป็น 2 รอบ รอบแรกจะต้องไปสมัครสินเชื่อโควิดออมสินผ่านแอปฯให้เรียบร้อย โดยจะถือเป็นการยื่นเรื่องและจะได้รับวันที่สมัครลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง เมื่อได้รับวันแล้วจะเข้าสู้การสมัครขอสินเชื่อจริงในรอบสอง จะต้องเข้าไปกรอกเอกสารรายละเอียดผ่านทางแอปฯให้เรียบร้อยเพื่อรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ 

ทั้งนี้ระยะเวลาการสมัครสินเชื่อโควิดออมสิน ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน ออมสินเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้จนกระทั่งวันที่ 31 ธันวาคม 2566 เลยทีเดียว แนวทางนี้จะช่วยลดความแออัดและจำนวนผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี ระบบแอปฯไม่ล่ม เพราะจำนวนผู้เข้างานไม่โหลดมากจนเกินไป และไม่ต้องยื่นเรื่องต่อคิวยาวเยียดที่ธนาคารอีกด้วย เพื่อให้ผู้สมัครได้พิจารณาและมีระยะเวลาการตัดสินใจรวมทั้งเจ้าหน้าที่ธนาคารเองก็จะต้องทยอยติดต่อกลับผู้ที่ต้องการยื่นเรื่องแต่ละท่านเช่นกัน 

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครบัตรกดเงินสดออมสิน 30000

สมัครบัตรกดเงินสดออมสิน 30000 บาทที่ซื้อสินค้าได้ง่าย

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

30,000-50,000 บาท

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 28% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-60 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสินพร้อมขั้นตอนการยืมเงิน

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

30,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

0.10% ต่อเดือน

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-70 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

สูงสุด 24 เดือน