บัตร first choice

บัตร first choice ที่เหมาะกับคนในยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

15-25% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-55 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

3-10 เดือน

บัตร first choice 2567 ที่คุณรู้จักเป็นอย่างไร? 

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่าบัตร first choice คือผลิตภัณฑ์ทางสินเชื่อในเครือของธนาคารกรุงศรีฯ หรือที่หลาย ๆ คนมักจะรู้จักกันในชื่อของกรุงศรี first choice นั่นเอง บัตรใบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่เริ่มต้นวัยทำงาน การมีบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดสักใบติดตัวไว้จะช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นหากเกิดกรณีจำเป็นต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน 

คุณอาจจะรู้จักเพียงแค่ว่าบัตร first choice คือบัตรเครดิตประเภทหนึ่งเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วบัตรเฟริสช้อยมีกี่แบบ? น้อยคนนักที่จะรู้  หากคุณอยากรู้ข้อมูลที่แท้จริงเพื่อช่วยในการวางแผนและตัดสินใจสมัครใช้บริการ บทความนี้มีคำตอบ ซึ่งจะได้กล่าวในหัวข้อต่อไปนี้ 

บัตร first choice = บัตรเครดิต first choice ที่ทุกคนรู้จักกันดี 

เมื่อพูดถึงบัตร first choice เกิน 50% จะนึกถึงบัตรเครดิตเป็นอย่างแรก ด้วยเพราะสามารถใช้งานได้ทั้งการชำระค่าสินค้าแทนเงินสด, ใช้กดเงินสดตามวงเงินคงเหลือที่มีอยู่ในบัตร รวมถึงการใช้บัตรเฟริสช้อยผ่อนสินค้าได้อีกด้วย โดยในการสมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือนสำหรับบัตรเครดิตได้ถูกกำหนดขั้นต่ำไว้แค่ 15,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่ใคร ๆ ก็สมัครได้ โดยเฉพาะพนักงานประจำ พนักงานออฟฟิศ 

หลัก ๆ แล้ว บัตร first choice ในตระกูลบัตรเครดิต จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ

  • บัตรเครดิตกรุงศรี first choice visa
  • บัตรเครดิต first choice visa platinum

หากมองในแง่ของการใช้งานทั่วไปแล้ว บัตรทั้ง 2 ประเภทนี้แทบจะไม่มีความต่างกันเลย เพราะสามารถใช้งานได้เหมือนกัน ถ้าจะมีความต่างอยู่บ้างก็เป็นในแง่ของโปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษที่จะได้รับ แต่หากจะเปลี่ยนบัตรเฟริสช้อยเป็นบัตรวีซ่าก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติครบตามที่บัตร visa ได้กำหนดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของเงินเดือน

ผ่อนสินค้าใช้บัตร first choice อย่างถูกวิธีมีแต่ได้กับได้

นอกจากบัตรเครดิตแล้ว บัตร first choice ยังมีบริการบัตรผ่อนสินค้าแยกออกมาต่างหาก โดยบัตรผ่อนสินค้านั้นสามารถใช้เป็นบัตรกดเงินสดได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบัตรเฟิร์สช้อยผ่อนอะไรได้บ้าง? ข้อมูลส่วนนี้คือสิ่งที่ผู้ถือบัตรควรต้องรู้ 

  • ใช้ผ่อนสินค้าได้ทั่วไปตามร้านค้า shop หรือห้างต่าง ๆ ที่รองรับการใช้จ่ายผ่านกรุงศรี first choice 
  • ผ่อนสินค้า อุปกรณ์ เครื่องใช้ จำพวก electronic, เครื่องใช้ไฟฟ้า, computer, laptop  เป็นต้น
  • สินค้าที่ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์หรือ platform ให้บริการต่าง ๆ

ในการใช้งานบัตร first choice ประเภทบัตรผ่อนสินค้า มีให้เลือกหลายแบบ ตามความต้องการตั้งแต่ระดับทั่วไปอย่างบัตรกรุงศรี first choice care, บัตร central the one เป็นต้น หรือบัตรอื่น ๆ ที่มีข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ระบบของ first choice online ทั้งนี้ทั้งนั้นการไม่คิดค่าธรรมเนียมทำบัตรแรกเข้าและค่าธรรมเนียมตลอดอายุการถือครองบัตรยังถือเป็นจุดที่น่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

นอกจากการมีผลิตภัณฑ์บัตร first choice ที่น่าใช้งานแล้ว ในการสมัครบัตรเฟิร์สช้อยเอกสารใช้เพียงแค่หลักฐานประจำตัวและหลักฐานเกี่ยวเงินเดือน, บัญชีเงินฝากเท่านั้น ไม่ต้องมีหลักประกันใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ยุ่งยากซับซ้อนและทำได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ นอกจากนี้บัตรเฟริสช้อยกดเงินสดขั้นต่ำได้ไม่จำกัดจำนวนโดยดูจากวงเงินคงเหลือที่มีอยู่ในบัตรเป็นหลัก ใช้งานครบจบในบัตรเดียวแบบนี้ใคร ๆ ก็อยากได้  

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

scb prime

scb prime เมื่อต้องการที่จะมีเงินหมุนเวียนไปใช้จ่าย

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

ไม่เกิน 28% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-70 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

ไม่กำหนด

บัตรเครดิต uob

บัตรเครดิต uob มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้สมัครบัตรเครดิต uob

รายได้ผู้ขอสินเชื่อ

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ

25% ต่อปี

อายุผู้ขอสินเชื่อ

20-60 ปี

ระยะเวลาคืนเงิน

36 เดือน